ĐỌC BÁO

XEM VIDEO

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sách dạy nấu 555 mon ăn (rất hay)

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Internet
  Người gửi: Nguyễn Thanh Quang (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:11' 09-11-2008
  Dung lượng: 618.0 KB
  Số lượt tải: 43
  Số lượt thích: 0 người
  500
  Món ăn Âu á

  thu hương (Biên soạn)

  Nhà xuất bản Thanh Niên
  hà nội - 2002


  500 món ăn âu á
  lời nói đầu
  Cùng với sự phát triển của đời sống, chất lượng bữa ăn của mỗi gia đình ngày càng được cải thiện. Nhu cầu về ăn uống của đại đa số người dân không chỉ dừng lại ở mức đủ, mà đòi hỏi còn phải ngon, giàu giá trị dinh dưỡng v..v. Tuy nhiên, để chế biến được những món ăn ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao, hợp với khẩu vị... chắc hẳn không phải là điều dễ dàng. Hiện nay, tuy rất sẵn có những nguyên liệu chế biến món ăn, song nhiều người nội trợ, nhiều người làm bếp vẫn rất lúng túng trong việc làm món, từ các thao tác cụ thể, nguyên liệu nào trước, nguyên liệu nào sau, gia giảm mì chính, bột nêm và các gia vị khác như thế nào cho đến việc chọn món thay đổi cho bữa ăn hàng ngày để không lặp lại, đủ dinh dưỡng, ngon miệng và kinh tế nữa. Đôi khi món ăn lại không được như ý; mặc dù là khá tốn tiền vào đó, song nó không mang lại sự " khoái khẩu " cho người thưởng thức.
  Chắc hẳn, mỗi chúng ta đều biết: Kỹ thuật chế biến món ăn vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Món ăn thể hiện nghệ thuật ẩm thực của mỗi vùng miền, mỗi dân tộc. Hơn nữa, nó còn phản ánh trình độ phát triển và bản sắc văn hoá của mỗi cộng đồng. Và để làm được một món ăn ngon, thực tế đòi hỏi những người nội trợ, những nghệ nhân nấu ăn phải có kiến thức , kinh nghiệm, đôi bàn tay tài hoa, óc sáng tạo tinh tế.
  Xét ở một khía cạnh nào đó, nếu bạn vừa biết ăn ngon, vừa biết chế biến các món ăn, là người "Miệng biết ăn, tay biết làm" thì hẳn rằng bạn đã rất hạnh phúc rồi đấy! Trong cuốn sách này, bạn sẽ có được những chỉ dẫn cụ thể về kỹ năng, thao tác, về nguyên liệu, và yêu cầu về thành phẩm ... đối với từng món ăn. Nào! Bạn hãy xắn tay áo lên, mặc tạp dề để vào bếp đi! Gia đình, người thân đang chờ thưởng thức những món ăn được chế biến bởi đôi bàn tay khéo léo của bạn. Âu đó cũng chính là hạnh phúc của người làm bếp đảm đang. Và, đó cũng chính là nét hạnh phúc bình dị trong mái ấm của gia đình bạn.
  Xin chân thành cảm ơn các chuyên gia, các thầy cô giáo chuyên dạy về kỹ thuật chế biến món ăn, đã có những đóng góp tích cực trong việc phổ biến kinh nghiệm, và cho phép các soạn giả được sử dụng, được kế thừa những tài liệu, những kinh nghiệm đó trong quá trình biên soạn cuốn sách này.

  Nhà xuất bản thanh niên
  I. Các món ăn chế biến từ thịt lợn
  1. Thịt lợn luộc
  * Nguyên liệu:
  - Thịt ba chỉ: 0,500 kg. - Muối: 0,005 kg.
  - Hành khô: 0,020 kg.
  - Hạt tiêu, chanh, ớt, rau mùi.
  * Cách làm:
  - Thịt cạo rửa sạch, cắt làm đôi.
  - Hành bóc bỏ vỏ, rửa
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh


  CƯỜI CHÚT CHƠI