ĐỌC BÁO

XEM VIDEO

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • P,Án chống bão lụt trường học 2009

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thanh Quang (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:41' 21-06-2009
  Dung lượng: 94.5 KB
  Số lượt tải: 639
  Số lượt thích: 0 người
  TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀ BÌNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  BCH PCLB&TKCN Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  Số: /PA-TH Trà Bình, ngày 20 tháng 6 năm 2009.

  Kính gửi: Phòng GD&ĐT Trà Bồng
  UBND xã Trà Bình.

  PHƯƠNG ÁN
  PHÒNG CHỐNG LỤT, BÃO & TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2009
  ĐƠN VỊ: TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÀ BÌNH

  Căn cứ theo công văn số: 153/GD&ĐT-VP ngày 27 tháng 5 năm 2009 về việc triển khai Phương án phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn ngành Giáo dục năm 2009 của Phòng GD&ĐT Trà Bồng.
  Để sẵn sàng chủ động đối phó với thiên tai và những tình huống xấu có thể xảy ra trong mùa mưa, lũ năm 2009, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Trường Tiểu học Trà Bình xây dựng phương án phòng, chống lụt, bão & tìm kiếm cứu nạn năm 2009 như sau:

  I/ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG VỀ LỤT, BÃO TẠI ĐỊA PHƯƠNG:
  1/ Đặc điểm tình hình chung:
  a. Thuận lợi: Địa hình xã Trà Bình có nhiều thuận lợi là dân cư sinh sống tập trung phần lớn không ảnh hưởng đến sông suối, đường bộ thông thương có cầu cống đảm bảo nên học sinh đi lại dễ dàng.
  b. Khó khăn: Một số ít hộ còn cư trú bên kia sông, Có gần 10 học sinh TH đang theo gia đình ở bên kia sông nên phải đi học bằng đò hàng ngày. Mặt khác theo dự báo thời tiết năm 2009 có nhiều phứt tạp hơn những năm trước đây; thay đổi liên tục, khó lường
  2/ Tình hình dự báo thời tiết năm 2009:
  a/ Báo lụt:
  - Theo dự báo của các đài thuỷ văn trong năm 2009 có khoảng 8-10 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến nước ta, xấp xỉ trung bình nhiều năm. Trong đó có khoảng 3-4 cơn bão ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Trung Trung Bộ.
  b/ Mưa:
  Mùa mưa năm 2009 theo dự báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn có khả năng muà mưa, lũ đến sớm hơn năm 2008, phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm, trong toàn mùa mưa có khoảng 4-6 đợt mưa lớn trên diện rộng, mưa lớn tập trung vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 12.
  II/ PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG LỤT, BÃO:
  1. Mục tiệu: Lụt, bão và thiên tai xảy ra gây tác hại, ảnh hưởng rất lớn và toàn diện trên mọi lĩnh vực, vì vậy chủ động đối phó, khắc phục hậu quả lụt, bão gây ra là vấn đề mang tính cấp thiết đòi hỏi toàn Ngành, toàn xã hội phải hết sức quan tâm, triển khai, thực hiện nghiêm túc để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

  2. Phương án triển khai thực hiện:
  a/Công tác triển khai:
  - Triển khai Công văn số: 153/GD&ĐT-VP ngày 27 tháng 5 năm 2009 về việc triển khai Phương án phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn ngành Giáo dục năm 2009 của Phòng GD&ĐT Trà Bồng. Đặc biệt chú trọng đến việc thành lập Ban chỉ huy phòng, chống lụt, bão và TKCN của đơn vị Trường Tiểu học Trà Bình. Qua đó phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong Ban: về công việc, địa bàn cụ thể theo từng Đội sản xuất.
  - Xây dựng phương án phòng, chống, lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai của Trường một cách cụ thể, sát với thực tế của địa phương.
  - Khi Trường đã xây dựng phương án và khẩn trương triển khai ngay trong lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời báo cáo về Phòng Giáo dục Trà Bồng, UBND xã Trà Bình về phương án phòng, chống lụt, bão năm 2009 của đơn vị.
  - Khi có bão, lũ xảy ra ở địa bàn khu vực nào thì cán bộ, giáo viên, nhân viên được phân công ở khu vực đó có trách nhiệm cùng lực lượng trong nhân dân và cán bộ tại chỗ, trong đó có lực lượng Đoàn viên ở địa phương là nòng cốt xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống lụt, bão.
  b/ Tổ chức thực hiện:
  - Vào đầu năm học nhà trường kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng học trước mùa mưa lũ, bão để kịp thời báo cáo về UBND xã Trà Bình và Phòng GD&ĐT Trà Bồng.
  - Thường xuyên phối hợp với các đoàn thể ở địa phương cùng các bậc cha mẹ giáo dục, nghiêm cấm học sinh không ra đường đùa nghịch khi có lũ, bão. Ở những nơi thường xảy ra nước ngập sâu, những đoạn sông, suối
   
  Gửi ý kiến

  Ảnh


  CƯỜI CHÚT CHƠI