ĐỌC BÁO

XEM VIDEO

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Bộ câu hoit trắc nghiệm về quyền trẻ em

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phan Van Than
    Ngày gửi: 06h:20' 18-05-2017
    Dung lượng: 52.5 KB
    Số lượt tải: 2
    Số lượt thích: 0 người
    Câu 1: Công ước về quyền trẻ trở thành có hiệu lực như luật quốc tế vào ngày tháng năm nào?
    a. 20/11/1989 2 b. 02/09/1990 c. 20/11/1990
    Đáp án: b.02/09/1990
    Câu 2:Hiến chương về quyền trẻ em được soạn thảo vào năm nào?
    a. 1923
    b. 1924
    c. 1925
    Đáp án: a. 1923
    Câu 3:Năm 1989 là năm quốc tế thiếu nhi. Đúng hay sai ?
    a. Đúng
    b. Sai
    Đáp án: b. Sai (1979)
    Câu 4:Trong điều 56, trẻ em bị xâm hại tình dục được giáo dục, nhà nước, xã hội giúp đỡ bằng các biện pháp nào?
    a. Tư vấn phục hồi sức khỏe tinh thần
    b. Tạo điều kiện để ổn định cuộc sống
    c. a, b đều đúng
    d. a, b đều sai
    Đáp án: C. a, b đều đúng
    Câu 5:Trong điều 55 thì cán bộ nhân dân các cấp có trách nhiệm tạo điều kiện để trẻ em lang thang được sống trong môi trường ?
    a.Lành mạnh
    b.An toàn không rơi vào tệ nạn xã hội
    c.Cả a và b
    Đáp án .b
    Câu 6 :Trẻ em có quyền được học hành và nhà nước đảm bảo bắt buộc sẵn có và miễn phí cho mọi người ?
    a.Điều 28
    b.Điều 29
    c.Điều 30
    d.Điều 31
    Đáp án :a.Điều 28
    Câu 7:Mọi trẻ em đều được có mức sống thích hợp cho sự phát triển trí tuệ ,tinh thần ,đạo đức ,xã hội của các em ?
    a.Điều 24
    b.Điều 25
    c.Điều 26
    d.Điều 27
    Đáp án :d.Điều 27
    Câu 8:Trẻ em có bao nhiêu quyền cơ bản ?
    a.4
    b.6
    c.8
    d.10
    Đáp án :d.10
    Câu 9:Trẻ em có mấy nhóm quyền ?
    a.5
    b.2
    c.3
    d.4
    Đáp án :d.4
    Câu 10:Trong điều 29 luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thì giáo dục trường và xã hội có trách nhiệm và tạo điều kiện để trẻ em được ?
    a. Vui chơi giải trí
    b. Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, TDTT
    c. Vui chơi giải trí và du lịch
    d. a, b, c đều đúng
    Đáp án: D. a, b, c đều đúng
    Câu 11:Quyền trẻ em có bao nhiêu điều ?
    52
    53
    54
    55
    Đáp án : c) 54 điều
    Câu 12: Công ước trẻ em thông qua ngày tháng năm nào ?
    20/11/1977
    20/11/1979
    20/11/1987
    20/11/1989
    Đáp án : d) 20/11/1989
    Câu 13:Quốc gia nào đầu tiên ở châu Á phê chuẩn công ước của liên hợp quốc về quyền trẻ em ?
    Việt Nam
    Lào
    Campuchia
    Đáp án : a) Việt Nam
    Câu 14 :Nội dung cơ bản của công ước về quyền trẻ em có bao nhiêu nguyên tắc ?
    3 nguyên tắc
    4 nguyên tắc
    5 nguyên tắc
    6 nguyên tắc
    Đáp án : a) có 3 nguyên tắc
    Câu 15: Tính đến ngày 01/03/2000 đã có bao nhiêu quốc gia phê chuẩn tham gia công ước?
    191
    192
    193
    194
    Đáp án: a) 191
    Câu 16: Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước đúng hay sai?
    a) Đúng b) Sai
    Đáp án: a) Đúng
    Câu 17: Sự sống còn và phát triển thuộc điều nào?
    a) 6.1 b) 6.2
    Đáp án: b) 6.2
    Câu 18: Trách nhiệm của cha mẹ thuộc điều 18.1, 18.2 đúng hay sai?
    a) Đúng b) Sai
    Đáp án: a) Đúng
    Câu 19: Điều 20 nói về trẻ em bị cách ly khỏi môi trường và gia đình đúng hay sai?
    a) Sai b) Đúng
    Đáp án: b) Đúng
    Câu 20: Đại hội đồng liên hiệp quốc thông qua tuyên ngôn thế giới về quyền con người năm nào?
    a) 1946 b) 1947 c) 1948 d) 1949
    Đáp án: c) 1948
    Câu 21 :Hiến chương và quyền trẻ em do ai soạn thảo ?
    Đáp án :Eglantyne jebb
    Câu 22 : Kể tên 4 nhóm quyền chính của trẻ em ?
    Đáp án: - Quyền được sống còn - Quyền được bảo vệ - Quyền được phát
     
    Gửi ý kiến

    Ảnh


    CƯỜI CHÚT CHƠI